Trà ướp hoa mộc tự nhiên Ân Thủy

150.000đ

Trà ướp hoa mộc tự nhiên Ân Thủy

Hoa mộc – một thứ hoa không phải ai cũng biết. Nói đến hương, người ta biết đến hoa sen, hoa nhài, hoa bưởi.. Nói đến sắc người ta biết hoa hồng, hoa cúc, hoa lay ơn, thược dược.. Ít người biết đến hoa mộc, thậm chí đôi khi nói về trà mộc, người ta lại lầm tưởng rằng đó là trà mạn, trà thuần hương.. Vì hoa mộc nhẹ quá, khẽ quá và tinh tế quá..

18765332_1906896762867112_1811771831_o

Một sáng nọ người làm trà Ân Thủy đến một ngôi chùa trên núi cao, một ngôi chùa nhỏ với những vách đá rêu phong. Một ngôi chùa cũ kỹ ít người qua lại, nhưng lại thoảng hoặc 1 vị thơm ngọt nhẹ. Đúng là không thể mô tả thứ hương đó ngoài một từ khác từ ngọt nhẹ. Quanh các cột chùa là nhưng cây hoa có chùm hoa trắng nhỏ li ti, vị hương ngọt nhẹ như huyền không – đó chính là hoa mộc. Vị sư già mời người làm trà Ân Thủy một chén trà.. đó chính là trà mộc – vị trà không giống bất cứ ai, trong khung cảnh đó, vẻ đẹp đó, người làm trà đã mẩn mê.

88f5c6efc5f5159

Trong văn hóa trà cổ truyền của người Việt xưa, hoa mộc  là một trong những loại hoa đặc biệt nhất. Nhẹ nhất nhưng cũng là loại trà quyến rũ nhất. Người làm trà Ân Thủy đã đi biết bao đường đất, tìm cho đến những xứ mộc ở miền Bắc, rình cho được những lúc nắng to, hoa lên hương đậm nhất để tạo ra thứ trà mà quý bạn cầm trên tay. Trà hương hoa mộc quyến rũ và khó tính, nếu không đủ tinh, cũng không nên dùng.

cay-hoa-moc-3a

Trà hương hoa mộc hiếm có và chọn lựa, cũng ko có nhiều, quý bạn thi thoảng mới thấy ở Ân Thủy. Nếu thấy thì thử dừng một bước chân, biết đâu trong lúc lắng nhẹ, thấy có vẳng tiếng thanh tao..