Những loại Trà Việt ngon nhất – trà ướp hương

Dù cho biết bao thăng trầm trong lịch sử và khó khăn trong cuộc sống, Trà Việt Nam vẫn luôn có 1 vị trí hàng đầu trong các loại thưởng thức văn hóa. Với bạn bè thế giới, người Việt Nam luôn tự hào với công phu tẩm ướp, pha trà và thưởng thức trà. Trà Việt ngon có thể được chia làm ba loại: trà hương, trà mạn và trà tươi. Tuy nhiên để mua được Trà Ướp Hương trên thị trường thì nói dễ thì cũng dễ mà khó thì cũng khó. Hầu hết bán ở những khu phố cổ lâu đời do những người bán hàng tự ướp và đồng thời bán luôn, không đảm bảo luôn đồng đều về nguồn gốc và chất lượng. Trà ướp hương nhu cầu rất lớn, làm thủ công thì sẽ không đủ, vậy làm sao bạn đảm bảo sẽ mua được trà xịn?

Đôi khi bạn sẽ phải tự hỏi những câu sau và không dễ dàng tự trả lời được: Mua trà ngon để biếu tặng ở đâu? Mua trà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu? Mua trà Hà Nội ở đâu? Mua trà ướp hương tự nhiên ở đâu?.. Mua trà cho phải đẹp, trà cho phụ nữ ở đâu? Ân Thủy sẽ giải giúp bạn câu hỏi đó.

Nói về Trà Hương:

Đây là loại trà Việt đặc trưng và vô cùng khác biệt vì người Việt Nam rất thích uống trà ướp hương của các loài hoa như trà hoa bưởitrà hoa nhài, hoa sói, hoa sen, trà hoa ngâu, trà hoa cúc…, thường trà được ướp hoa trước và đóng gói sẵn để dễ dùng. Nói đến trà hương là phải nói đến 1 số loại trà hương rất đặc sắc: trà bưởi, trà ngâu, trà sen, trà ngũ hương và trà hoa sứ.

Trà ướp hoa bưởi tự nhiên – loại trà biếu tết độc đáo độc nhất vô nhị

_DSC8359 copy

Làm hoa bưởi là một công việc hết sức công phu và thú vị. Ân Thủy chọn Trà Tân Cương loại tốt nhất (loại 1) để ướp hoa bưởi để sản phẩm cuối cùng có nước xanh, hậu vị tốt. Loại trà đó chưa được lên hương (tức là chưa được sao kỹ để lấy hương trà mộc – giữ lại hương nguyên bản). Chúng tôi cắt bỏ nhụy của hoa bưởi vì phần này chứa nhiều nước khi ướp vào trà rất dễ thối nhũn, làm cho trà bị đỏ nước và có mùi thiu . Phần nhụy này chứa lượng tinh dầu rất lớn, giá trị rất cao được sử dụng làm tinh dầu tự nhiên. Rất là thơm.

Trà ướp hoa cúc tự nhiên – trà biếu tết rất phù hợp với chị em phụ nữ

14

Hoa cúc vốn dĩ là một loại hoa khó làm trà, vì hương cúc rất khó ăn với hương trà, chỉ hơi sơ sẩy là hỏng vị, hỏng hương. Trà Ân Thủy sử dụng loại cúc vàng khô vì thế lại càng khó quện hương, phải u trong vòng 5 ngày liền, nửa hoa, nửa cúc, mới tạo ra được loại trà mà quý bạn sắp được thưởng thức trên tay.

Uống trà cúc thường sẽ ngon hơn khi uống nguội, vì hương cúc thiên về hậu vị, hương nhạt và chua, phải tinh ý lắm mới thấy rõ. Nhưng thật lạ là, khi đã thấy được hương cúc trong trà rồi thì không thể nào không cảm thấy si mê, giống như chợt hiểu được một điều kỳ diệu của thiên nhiên mà không dễ ai hiểu được.

Trà ướp hoa ngâu tự nhiên Ân Thuỷ – trà biếu tết gợi lại kỷ niệm xưa

DSC_0098

Trà ướp hoa ngâu là 1 loại trà lạ và hiếm trên thị trường. Hương ngâu rất “khó tả”, bởi cứ hít hà là đầu óc lại trở về quê hương, nơi nhà ông bà có cây ngâu trước sân, mùa hoa nở cứ vàng ruộm một góc, thi thoảng ta lại nghịch ngợm bứt bứt mấy cành nhấm nhấm “eo ôi chát xít”. Hương ngâu khó giữ trong trà hơn, vì thế người làm trà Ân Thủy đành giữ lại ít hoa, thành ra mà vị ngâu hơi lẫn trong vị trà. Nhưng chớ có lo, bởi đơn thuần ngâu đã là một vị thuốc có tác dụng giúp thư giãn, giải uất kết, làm sạch phổi, tỉnh táo đầu óc..

Cây hoa ngâu là loại cây nhỏ thường cao từ 4-7m, có hoa màu vàng rất thơm, được dùng để ướp trà. Bên cạnh đó, theo Đông y thì cây hoa ngâu cũng được dùng trong một số bài thuốc rất công hiệu. Hoa ngâu có vị cay ngọt, có tác dụng làm cho đầu óc thư giãn, sáng mắt, và thanh lọc cơ thể.

Trà san tuyết cổ thụ Ân Thủy – trà biếu tết 2018 không thể bỏ qua

Combo-10-hop-tra-Shan-tuyet-Phin-Ho-Chi-voi-210000d

100% những búp chè Shan tuyết được chọn lọc từ những cây chè cổ thụ nằm trên độ cao 1400m so với mực nước biển của rừng trà Hà Giang. Những cây chè Shan tuyết cổ thụ nơi đây sống hoàn toàn dựa vào tự nhiên, không chịu bất cứ sự tác động chăm bón nào của con người. Từng búp trà San Tuyết được bà con H’Mông hái bằng tay và lựa chọn tỉ mỉ trên những cây chè Shan tuyết cổ thụ có tuổi đời trên 100 tuổi và sao chế với 1 công thức đặt biệt sau đó phân phối tại Ân Thuỷ.